Labels

slider

Recent

Labels

Video Of Day

Bài đăng nổi bật

Review Tea Tree Blemish Gel

Hôm nay sẽ là review về một sản phẩm nữa đến từ nhà The Body Shop nhé. Như mọi người đã biết thì em tinh dầu trà xanh trứ danh của hãng mà ...

Navigation

Nguyên nhân và cách trị sẹo mụn lâu năm

Làn da bị sẹo làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vài sự tự tin trong giao tiếp. Vậy cách trị sẹo mụn an toàn là gì? Và nguyên nhân nào khiến làn da bị sẹo?
Đây chính là những mô tả chi tiết về sẹo mụn với nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn mà có thể bạn chưa từng biết đến.

Nguyên nhân và cách trị sẹo mụn lâu năm

Trừ khi các bạn biết cách thực hiện đúng, còn không thì lời khuyên của mình dành cho bạn là: không nên làm.


Nằm trong đội ngũ “tứ đại ác nhân” gây mất tự tin và phiền muộn cho nhiều người, bên cạnh lão hóa, nám, mụn chính là sẹo mụn. Mỗi khi cứ sự xuất hiện này, hầu hết người mắc đều cảm thấy bản thân thiếu sức hấp dẫn và mất thẩm mỹ một cách trọn vẹn nhất. Vậy cách trị sẹo mụn an toàn là gì? Và nguyên nhân nào khiến làn da bị sẹo? Hãy tham khảo bài viết nguyên nhân và cách trị sẹo do mụn này nhé!

Nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Nguyên nhân gây sẹo thâm và cách điều trị hiệu quả

Nguyên nhân hình thành sẹo mụn

Một khi mụn thâm nhập vào bên trong da sẽ làm hư tổn da và các mô bên dưới da, cho đến khi mụn biến mất thì da bắt đầu quá trình sản xuất collagen để tái tạo làn da mới. Nếu collagen quá ít hoặc collagen quá nhiều sẽ hình thành sẹo mụn.
Sẹo mụn hình thành phụ thuộc vào lượng collagen trong cơ thể. Nếu cơ thể sản xuất quá ít collagen chính là nguyên nhân sẹo lõm và collagen quá nhiều là nguyên nhân sẹo lồi.

nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Nguyên nhân hình thành sẹo mụn và giải pháp điều trị sẹo mụn

Cách trị sẹo mụn lâu năm

Để cách trị sẹo mụn, chúng ta sẽ có rất nhiều phương pháp khác nhau, như: sử dụng thuốc, kem đặc trị sẹo mụn, cách trị sẹo mụn bằng tia laser, trị sẹo mụn bằng phẫu thuật, mặt nạ hóa học trị mụn. Tuy nhiên cách tốt nhất để điều trị mụn an toàn và hiệu quả vẫn là bạn nên đến bệnh viện chuyên về da liễu để kiểm tra về tình trạng và mức độ sẹo trước khi quyết định liệu trình điều trị phù hợp.

nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Để điều trị sẹo mụn sẽ có nhiều phương pháp khác nhau
Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng, ngay bên dưới đây mình sẽ liệt kê một số phương pháp để điều trị cho từng vấn đề sẹo, phù hợp riêng cho từng loại sẹo khác nhau.

+ Các cách trị sẹo lõm do mụn

  • Phẫu thuật sẹo mụn
  • Điều trị bằng laser, tẩy tế bào chết hoá học, lăn kim, microdermabrsion
  • Tiêm Fillers
  • Bổ sung collagen
  • Electrodesiccation

nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn

+ Các cách trị sẹo lồi

  • Tiêm corticosteroids, interferon, 5-FU…
  • Phẫu thuật sẹo mụn
  • Điều trị bằng tia laser
  • Sử dụng sản phẩm dạng bôi điều trị sẹo

Các cách trị sẹo thâm do mụn hiệu quả như thế nào?

Để cách trị sẹo mụn tại nhà hiệu quả, bạn nên hiểu về cách trị sẹo mụn mà mình áp dụng để có được kết quả tốt nhất cho quá trình điều trị sẹo mụn với 2 hay nhiều cách trị sẹo thâm mụn.

nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Các cách trị sẹo mụn hiệu quả như thế nào?

- Cách trị sẹo mụn bằng phẫu thuật

Hầu hết các phương pháp phẫu thuật sẹo mụn đều khá phức tạp nhưng trên hết đây là giải pháp giúp bạn giải quyết dứt điểm các vấn đề về mụn, nhất là các loại sẹo lớn, sâu hoặc lâu năm. Phù hợp cho nhiều loại sẹo nhưng hiệu quả cao nhất vẫn là các loại sẹo lõm có kích thước lớn.

- Trị mụn bằng laser, tẩy tế bào chết hóa học, microdermabrasion

Trị mụn bằng laser, tẩy tế bào chết hóa học, microdermabrasion là những cách tái tạo tế bào da bằng các chất dẫn có công dụng kích thích cơ thể sản xuất ra các tế bào da mới. Đây là những biện pháp có tác dụng hiệu quả với những vết sẹo mụn không quá sâu. Nếu những vết sẹo mụn sâu và quá lớn thì nên áp dụng giải pháp phẫu thuật sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Cách trị sẹo mụn bằng laser

- Tiêm fillers

Khi áp dụng cách trị sẹo mụn bằng tiêm fillers, bạn phải đến bác sĩ để lựa chọn loại fillers an toàn phù hợp để làm đầy vết sẹo của bạn. Ngoài ra cũng có thể sử dụng collagen, mỡ của chính bạn để làm cho vết sẹo biến mất. Nhưng phương pháp này chỉ cho kết quả tạm thời và chỉ kéo dài trong khoảng từ 6 đến 18 tháng. Tuy nhiên cũng có một số chất có thể áp dụng cách trị sẹo mụn với kết quả hiệu quả vĩnh viễn.

nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Giải pháp điều trị sẹo mụn bằng cách tiêm fillers
Với hai loại chất làm sẹo mụn đầy vĩnh viễn và tạm thời đều có những ưu cũng như khuyết điểm riêng, nếu áp dụng biện pháp này, bạn nên tìm đến bệnh viện uy tín để được tư vấn và lựa chọn phương pháp trị sẹo mụn an toàn phù hợp nhất.

- Điều trị sẹo mụn bằng lăn kim

Phương pháp trị sẹo mụn bằng lăn kim sẽ tạo ra sự tổn thương giả trên bề mặt da để kích thích cơ thể sản sinh tế bào. Cách trị sẹo mụn bằng lăn kim khi đó bác sĩ sử dụng bánh xe lăn hay bút có nhiều đầu kim rất bén và nhỏ làm bằng thép không rỉ để lăn trên da. Khi lăn kim trên bề mặt làn da, làn da bạn sẽ phản ứng với những vết kim này như những vết thương và tạo ra các yếu tố làm lành da, chủ yếu là sự tái tạo phát triển mô trên da để làm lành vết thương.

nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Cách trị sẹo mụn bằng lăn kim
Khi lăn kim và các tế bào da trong phạm vi từ 1mm đến 2 mm trong phạm vi châm kim, đồng thời phát tín hiệu đến các tế bào đồng nhất, kích thích sự sinh trưởng của tế bào mới và chuyển thành sợi collagen và elastin.

Tác dụng của nguyên bào sợi là di chuyển đến những vùng da tổn thương và chữa lành vết thương. Chính sự hình thành collagen từ nguyên bào sợi này có mối liên hệ với độ dày của da và làm lành các vết sẹo. Chu trình tái tạo làn da này kéo dài và kết thúc trong khoảng tám tuần. Phương pháp lăn kim không áp dụng cho những vết sẹo lồi.

- Điều trị sẹo mụn bằng tiêm corticosteroids, interferon, 5-FU

Một khi áp dụng cách trị sẹo mụn này vào những vết sẹo phải được thực hiện tại bệnh viện uy tín để tiên thuốc vào các vết sẹo để làm mềm và phẳng ra. Phương pháp điều trị mụn này sẽ được thực hiện trong vài tuần, tùy thuộc vào những tổn thương do mụn gây ra.

nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Trị sẹo mụn bằng tiêm corticosteroids, interferon, 5-FU
Sau khi tiêm 4 lần mà vết sẹo không có biểu hiện giảm đi thì biện pháp phẫu thuật là sự lựa chọn tốt hơn trong việc điều trị sẹo mụn. Cách trị sẹo mụn bằng tiêm corticosteroids, interferon, 5-FU có kết quả tốt nhất cho các vết sẹo lớn.

Cách ngăn ngừa hình thành sẹo mụn

Một khi bị sẹo mụn lâu năm, điều quan trọng nhất phải hiểu được đâu là nguyên nhân hình thành sẹo, khi đó mới có biện pháp ngăn ngừa, cũng như trị sẹo mụn và vết thâm phù hợp.
nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Giải pháp ngăn ngừa hình thành sẹo mụn

Tránh nặn mụn

Khi bạn áp dụng phương pháp trị sẹo mụn đúng cách thì những nốt mụn sẽ mau lành hơn, không để lại các vết sẹo và thâm. Ngược lại, một khi áp dụng không đúng cách thì nguy cơ những nốt mụn có khả năng tái phát và phát triển lớn hơn, đỏ hờn, rất dễ bị viêm dẫn đến tình trạng mụn tệ hơn.
Trừ khi các bạn biết cách thực hiện đúng, còn không thì lời khuyên của mình dành cho bạn là: không nên làm.

nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Tránh nặn mụn không đúng cách thì nguy cơ những nốt mụn có khả năng tái phát và phát triển lớn hơn

Quy trình chăm sóc da đúng cách và khoa học

Hầu hết ai cũng mong muốn có được làn da đẹp nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc da cũng như dưỡng da đúng cách. Nếu bạn chưa thể chăm sóc da một cách chuyên sâu nhưng bạn vẫn có thể áp dụng các bước chăm sóc da cơ bản nhất để áp dụng cho việc chăm sóc da cũng như bảo vệ làn da của bạn.

nguyên nhân và giải pháp điều trị sẹo mụn
Áp dụng các bước chăm sóc da cơ bản nhất để áp dụng cho việc chăm sóc da cũng như bảo vệ làn da của bạn

Để điều trị sẹo thâm mụn thì trước tiên cần loại bỏ những nốt mụn không mời mà đến, bởi mụn là nguyên nhân gây ra sẹo mụn, nếu bạn không có biện pháp ngăn ngừa mụn thì những vết sẹo mụn vẫn tiếp diễn, cần có biện pháp ngăn ngừa mụn cũng như phương pháp trị mụn hiệu quả để làn da không bị viêm, nếu để làn da bị viêm sẽ làm cho quá trình điều trị sẹo càng khó khăn hơn.

Hy vọng với bài chia sẻ này, bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp trị sẹo mụn thâm an toàn và hiệu quả.
Share

trị mụn mẹo

Post A Comment:

0 comments: